TỔNG KẾT CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN, NHI ĐỒNG NĂM 2017 VÀ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI NĂM 2018

Sáng ngày 12/7/2017, tại Trung tâm Văn hóa Hội nghị tỉnh Sóc Trăng, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tổ chức Hội nghị Tổng kết và trao giải Cuộc thi lần thứ VI năm 2017 và phát động Cuộc thi lần thứ VII năm 2018.

Đến dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo: Hội đồng nhân dân tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Đoàn TNCSHCM tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường từ tiểu học đến trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh nhà cùng với hơn 100 em học sinh đạt giải Cuộc thi năm 2017.

IMG 2973

Ông Hứa Chu Khem, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT, Trưởng BTC Cuộc thi đánh giá kết quả Cuộc thi lần thư VI/2017

Thay mặt Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh, ông Hứa Chu Khem - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật - Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi đánh giá Cuộc thi năm nay đã đi vào nề nếp, có 411/437 trường tham gia Cuộc thi chiếm tỉ lệ 94%, cho thấy các địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động các em và tổ chức tốt Cuộc thi cấp huyện.

IMG 2945

Toàn cảnh Hội nghị

 Qua nhiều vòng đánh giá từ cấp trường, cấp huyện đến cấp tỉnh, Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh đã tuyển chọn và trao giải thưởng cho 50 mô hình, giải pháp đạt giải gồm 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 15 giải Ba và 20 giải Khuyến khích. So với những năm trước, năm nay số học sinh khối trung học phổ thông tham gia nhiều hơn, số mô hình,  giải pháp thuộc lĩnh vực phần mềm tin học cũng tăng hơn do đó rút ngắn sự chênh lệch giữa các khối lớp và giữa các lĩnh vực dự thi. Trong số 6 mô hình, giải pháp tiêu biểu xuất sắc được chọn tham gia Cuộc thi toàn quốc năm nay có 3 giải pháp của khối trung học phổ thông và 3 giải pháp của khối trung học cơ sở. Điều đó cho thấy nhiều em ở độ tuổi này rất đam mê sáng tạo, nắm bắt được xu thế phát triển của xã hội, những vấn đề khó khăn trong cuộc sống, qua đó đề xuất ý tưởng giải quyết những vướng mắc trong sinh hoạt, sản xuất và đời sống. Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh xem xét, góp ý hoàn thiện các mô hình, giải pháp trước khi gửi dự thi toàn quốc.

IMG 2968

 Các tác giả đoạt giải Nhất Cuộc thi

Ngay sau phần tuyên bố phát động Cuộc thi lần thứ VII năm 2018 của Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi, ông Tăng Văn Dĩa, Phó Giám đốc Sở KH&CN, Phó Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi triển khai Kế hoạch, Thể lệ Cuộc thi năm 2018 với với 5 lĩnh vực sau: (1) Đồ dùng dành cho học tập, (2) Phần mềm tin học, (3) Sản phẩm thân thiện với môi trường, (4) Dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, (5) Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Hồ sơ dự thi sẽ được Ban Tổ chức Cuộc thi cấp huyện tuyển chọn gửi Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh, hạn chót ngày 20/4/2018.

Em Vũ Nguyễn Kiều Văn, học sinh Trường THPT Phan Văn Hùng, Kế Sách đại diện cho các học sinh trong tỉnh phát biểu cảm nhận về mục đích, hiệu quả Cuộc thi và hạ quyết tâm tham gia tốt Cuộc thi năm tới.

IMG 2975

Em Vũ Nguyễn Kiều Oanh, học sinh Trường THPT Phan Văn Hùng, Kế Sách phát biểu cảm tưởng về Cuộc thi

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, ông Hứa Chu Khem mong muốn các cơ quan đồng tổ chức Cuộc thi tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, Ban Tổ chức Cuộc thi cấp huyện tích cực triển khai thực hiện tốt Cuộc thi ở địa phương mình với quyết tâm đạt kết quả cao hơn năm qua. Đồng thời, kêu gọi các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo tạo mọi điều kiện về vật chất, tinh thần nhằm thu hút đông đảo các em tham gia, để các em có điều kiện trải nghiệm và phát huy khả năng sáng tạo của mình.

Thu Nga

 

Một số hình ảnh tại Lễ Tổng kết và Trao giải thưởng Cuộc thi năm 2017:

IMG 2952

 Ông Lê Bình Nguyên, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT trao giải Khuyến khích

IMG 2949

Ông Đỗ Văn Phú, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT trao giải Khuyến khích

IMG 2955

Bà Triệu Thị Ngọc Diễm, Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao giải Ba

IMG 2957

Ông Tăng Văn Dĩa, Phó Giám đốc Sở KH&CN trao giải Ba

IMG 2960

Ông Nguyễn Minh Hưng, Phó Giám đốc Đài PTTH tỉnh trao giải Nhì 

IMG 2964

Ông Lý Ro Tha, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT  trao giải Nhì

IMG 2971

Bà Nguyễn Thị Minh Hoàng, Phó Trưởng Ban VHXH, Hội đồng Nhân dân tỉnh trao Giấy khen cho các cá nhân có thánh tích tốt trong công tác tổ chức Cuộc thi

IMG 2930

 

IMG 2933

 

IMG 2938

 Vusta

 Vifotec

HThi STKThuat 2016

Logo Cuoc thi 2017

Logo-bao-ve-nguoi-tieu-dung

Hội Bảo vệ Quyền lợi Người Tiêu dùng tỉnh Sóc Trăng