Giải pháp “Học Plus”

Ngày nay, số người sử dụng Internet ở nước ta ngày càng nhiều, các thiết bị như máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh rất phổ biến. Hầu hết người sử dụng thường dùng Internet để trao đổi thông tin và giải trí (như đọc báo, xem phim, nghe nhạc,...). Ngoài ra, các bậc phụ huynh và các học sinh có thể tham khảo các đề thi có sẵn đáp án trên Internet để rèn luyện thêm cho các em. Tuy nhiên đối với những bài tập cụ thể thì không có bài hướng dẫn cách giải. 

Giai-phap-hoc-plus

 

Từ suy nghĩ đó, em Lâm Thành Lộc học sinh lớp 11C1 trường THPT Lịch Hội Thượng huyện Trần Đề đã cho ra giải pháp “Học Plus”. Với công cụ soạn thảo Sublime Text và ngôn ngữ sử dụng là HTML, CSS, JavaScript, PHP, Jquery, Json, “Học Plus” chạy trực tiếp trên nền tảng web thông qua trình duyệt CocCoc, Chrome, Firefox,... tại địa chỉ Hocplus.info

Hiện tại, nội dung của “Học Plus” bao gồm:

- “Toán +” giúp người dùng giải được hầu hết các loại toán cụ thể từ đơn giản đến nâng cao với nhiều cách giải khác nhau giúp học sinh dễ tiếp thu; có thể vẽ nhiều loại đồ thị hàm số với những chi tiết cụ thể; bên cạnh đó còn phần chuyển đổi đơn vị, giúp học sinh thuận tiện hơn trong quá trình học tập. 

- “Hóa +” có thể viết các phương trình hóa học, tìm phương trình phù hợp với chất cho trước, kèm theo đó là những thông tin cụ thể về điều kiện để phản ứng xảy ra; giúp tra cứu thông tin chi tiết về một chất hóa học cụ thể như tính chất chung, tính chất vật lý, tính chất nguyên tử, đồng vị của chất đó,...; giải một chuỗi phương trình với nhiều phương án đa dạng, rõ ràng và cụ thể. Bảng hệ thống tuần hoàn các nguyên tố hóa học cũng được thể hiện trong nội dung này, giúp việc tra cứu được dễ dàng hơn.

- “Thư viện +” chứa những nội dung tài liệu tham khảo có giá trị, các bài tập nâng cao, ít có hoặc không có trên Internet, được chọn lọc kỹ càng và được sự đồng ý của cơ quan chủ biên tài liệu.

- “Lịch sử +”: Hệ thống tóm tắt lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ và cung cấp thông tin về các vị anh hùng tiêu biểu của dân tộc Việt Nam Và “Học Plus” đang được cập nhật thêm về nội dung, tác giả của giải pháp cho biết trong tương lai, “Học Plus” sẽ được bổ sung thêm những tính năng độc đáo như làm bài trắc nghiệm thông qua các trò chơi thú vị và có thể liên kết với tài khoản Facebook.  Đây là một trang web hỗ trợ học tập hoàn toàn mới, giúp các em học sinh sử dụng Internet đúng mục đích và hiệu quả, chỉ cần có thiết bị kết nối Internet người dùng có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Với giải pháp “Học Plus”, em Lâm Thành Lộc đã được Ban Tổ chức trao tặng giải Nhất Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Sóc Trăng lần thứ V năm 2016./.

Thu NgaVusta

 Vifotec

Logo Hoi thi STKT - web

Logo Cuoc thi 2017-web

Logo-bao-ve-nguoi-tieu-dung

Hội Bảo vệ Quyền lợi Người Tiêu dùng tỉnh Sóc Trăng