PHÁT ĐỘNG HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT TỈNH SÓC TRĂNG LẦN THỨ X NĂM 2016 – 2017

Sáng ngày 27/9/2016  tại Trung tâm Văn hóa - Hội nghị tỉnh Sóc Trăng, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tổ chức lễ phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sóc Trăng lần thứ X năm 2016 - 2017.

Đến dự, có ông Ngô Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; lãnh đạo các đơn vị đồng tổ chức Hội thi (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Sở Khoa học và Công nghệ, Liên Đoàn Lao Động, Tỉnh Đoàn) và hơn 100 đại biểu từ các sở, ban, ngành, đơn vị, tổ chức trong tỉnh.  

Phat-dong-hoi-thi-

Ông Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu  chỉ đạo tại buổi lễ

Đây là Hội thi được tổ chức định kỳ 2 năm một lần nhằm khơi dậy phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, qua đó thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật hữu ích vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Đối tượng tham gia dự thi là công dân Việt Nam đang sinh sống hoặc làm việc trong tỉnh Sóc Trăng, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Sóc Trăng, không phân biệt lứa tuổi, dân tộc, nghề nghiệp có giải pháp sáng tạo kỹ thuật, sáng kiến, cải tiến và ứng dụng khoa học và công nghệ trong hoạt động kinh tế - xã hội được tạo ra và áp dụng có hiệu quả trên địa bàn tỉnh từ năm 2011 trở lại đây đều có quyền tham dự Hội thi với tư cách cá nhân hoặc tập thể. 

Các lĩnh vực dự thi gồm: (1)Công nghệ thông tin, điện tử; viễn thông; (2)Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, cơ khí tự động hóa, chế tạo công cụ, dụng cụ; (3)Vật liệu, hóa chất, năng lượng, xây dựng và giao thông vận tải; (4)Nông, lâm, ngư nghiệp; (5)Y học, dược học, giáo dục và đào tạo; (6)Tài nguyên và môi trường.

Về tiêu chí, những đề tài có tính mới và sáng tạo, khả năng ứng dụng rộng rãi và đảm bảo hiệu quả kỹ thuật - kinh tế - xã hội cụ thể sẽ được đánh giá cao.

Hồ sơ dự thi gồm có: Phiếu đăng ký dự thi, Bản mô tả tóm tắt giải pháp dự thi, Thuyết minh toàn văn giải pháp dự thi, các tài liệu minh họa khác.

Thời gian nhận hồ sơ dự thi bắt đầu từ ngày công bố đến hết ngày 15/6/2017. 

Phat-dong-hoi-thi-1

Đại biểu dự lễ Phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Sóc Trăng lần thứ X năm 2016 - 2107

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ phát động, ông Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Hội thi trên các phương tiện thông tin đại chúng tới toàn thể nhân dân trong tỉnh; tăng cường sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể trong việc phát động, tổ chức Hội thi; thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan chỉ đạo cơ quan, đơn vị mình tích cực hưởng ứng tham gia Hội thi với nhiều giải pháp sáng tạo đa dạng, phong phú, hiệu quả; vận động, khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đăng ký dự thi với những sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động và tính cạnh tranh của các sản phẩm hàng hóa Việt Nam; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh đoàn và các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan tổ chức triển khai các hoạt động Hội thi. Ông cũng mong muốn qua Hội thi năm nay sẽ có nhiều sáng kiến kỹ thuật độc đáo, sáng tạo, hữu ích phục vụ thiết thực sản xuất và đời sống.

Thu NgaVusta

 Vifotec

Logo Hoi thi STKT - web

Logo Cuoc thi 2017-web

Logo-bao-ve-nguoi-tieu-dung

Hội Bảo vệ Quyền lợi Người Tiêu dùng tỉnh Sóc Trăng