Yêu lá gan của bạn để đẩy lùi “kẻ giết người thầm lặng”

Hưởng ứng ngày Viêm gan Thế giới, Hội Gan Mật Việt Nam đã phát động chiến dịch đẩy lùi bệnh viêm gan siêu vi C “Yêu lá gan của bạn” nhằm nâng cao nhận thức của người dân và đưa ra giải pháp phòng chống bệnh với nhiều hoạt động ý nghĩa.

La-gan

Theo thống kê từ Bộ Y tế, trong 2 năm trở lại đây,số lượng người nhiễm vi rút viêm gan siêu vi C (VGSVC) tại Việt Nam lên đến hơn 3 triệu người, trong đó số ca dẫn đến ung thư gan và gây tử vong lên đến 40%.

VGSVC được ví như một “kẻ giết người thầm lặng” vì không có dấu hiệu rõ ràng nhưng lại vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Đáng lo ngại hơn, chính nhận thức thấp của người dân về bệnh và tâm lý chủ quan trong việc chăm sóc sức khỏe đã khiến số lượng người mắc bệnh VGSVC gia tăng nhanh chóng trong thời gian gần đây, kéo theo nhiều gánh nặng cho gia đình, xã hội và nền y tế Việt Nam.

Trước thực trạng trên, nhân ngày Viêm gan Thế giới 28/7, Hội Gan Mật Việt Namđãphát động chiến dịch “Yêu lá gan của bạn" nhằm nâng cao nhận thức của người dân về bệnh VGSVC và sự quan trọng của việc tầm soát bệnh, cùng hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh hơn.

Điểm nhấn của chiến dịch chính là sự kiện “Yêu lá gan của bạn” diễn ra tại khu vực Nguyễn Khắc Viện (Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP Hồ Chí Minh) vào sáng ngày 29/7. Tại sự kiện, người tham dự sẽ được tham gia tư vấn với các chuyên gia y tế và các khách mời về bệnh VGSVC.

Thông qua đó, khách tham dự sẽ có dịp tìm hiểu về cách thức nhận biết, lịch trình khám định kỳ để rà soát bệnh, cách phòng tránh hiệu quả, cách chăm sóc bệnh nhân và các phác đồ điều trị tối ưu hiện nay. Ngoài ra, buổi tư vấn còn có sự góp mặt của ca sĩ Hoàng Bách và cựu người mẫu Thúy Hạnh với tư cách là đại sứ của chiến dịch.

Bên cạnh đó, với thông điệp khuyến khích người dân tích cực vận động vì một thân thể khỏe mạnh, người tham gia sẽ được thử thách bản thân với đường chạy bộ dài 2,5km. Một số hoạt động khác như trò chơi vận động ngoài trời, vẽ nghệ thuật, bốc thăm may mắn… cũng sẽ được diễn ra trong sự kiện “Yêu lá gan của bạn”.

Hội Gan Mật Việt Nam đã tổ chức cuộc thi ảnh “Stop C – Vì một lá gan khỏe mạnh” trên www.facebook.com/yeulagancuaban. Với mục đích khuyến khích người dân cùng chung tay đẩy lùi bệnh VGSVC và lan rộng thông điệp của chiến dịch, cuộc thi kêu gọi người tham dự là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên đăng hình ảnh về nội dung sống khỏe trên trang Facebook cá nhân ở chế độcông khai và kèm theo hashtag #yeulagancuaban, #StopC.

Chiến dịch “Yêu lá gan của bạn" đánh dấu bước tiến mới khi mang những hoạt động lợi ích đến gần với cộng đồng, cũng như mang đến các phác đồ điều trị hiệu quả và dễ dàng tiếp cận được dành cho các bệnh nhân nghèo, đồng thời hứa hẹn mang lại sự biến chuyển tối ưu trong việc giảm tải số lượng ca mắc mới, hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh hơn.

Hải Yến/baotintucVusta

 Vifotec

HThi STKThuat 2016

Logo Cuoc thi 2017

Logo-bao-ve-nguoi-tieu-dung

Hội Bảo vệ Quyền lợi Người Tiêu dùng tỉnh Sóc Trăng