Tổng kết hoạt động liên tịch năm 2016 vì các nạn nhân da cam tỉnh Sóc Trăng

Sáng ngày 26/5/2017 tại cơ quan Hội Nạn nhân chất độc da cam/dixin tỉnh Sóc Trăng, số 2D Phú Lợi, Phường 2, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng, tổ chức  Hội nghị tổng kết Kế hoạch liên tịch năm 2016 và phương hướng năm 2017 giữa Sở Tài nguyên và Môi trường, Đoàn khối các cơ quan tỉnh và các hội trong tỉnh.

Hoi-NNDC-tong-ket-ke-hoach-lien-tich-2016

Quang cảnh Hội Nghị tổng kết Kế hoạch liên tịch

Trong năm 2016, thực hiện Kế hoạch hoạt động liên tịch với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dixin tỉnh, các đơn vị liên tịch đã cí nhiều hoạt động, đóng góp có ý nghĩa nhằm trợ giúp các nạn nhân da cam trong tình:

Sở Tài nguyên và Môi trường đã đề xuất UBND tỉnh phân bổ kinh phí sự nghiệp môi trường cho Hội thực hiện Kế hoạch liên tịch năm 2016. Bằng nguồn kinh phí hỗ trợ, một số hoạt động đã được triển khai như: tuyên truyền bằng áp phích nói về những hậu quả do chất độc da cam do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam; phối hợp Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Sóc Trăng thực hiện chuyên mục “Vì nạn nhân chất độc da cam” mỗi tháng 1 kỳ; mở hội nghị thông tin về những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với những nạn da cam Việt Nam.... Bên cạnh đó, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dixin tỉnh Sóc Trăng vận động, quyên góp và tặng 130 phần quà cho nạn nhân chất độc da cam là phụ nữ (Cù Lao Dung 47 phần, Kế Sách 40 phần và Long Phú 43 phần) 5).

Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng thông tin về chủ trương của Tỉnh ủy Sóc Trăng về triển khai thực hiện Chỉ thị 43-CT/W của Ban Bí thư, qua đó từ nguồn kinh phí chương trình hỗ trợ vốn sản xuất, Hội Nông dân tỉnh hướng dẫn cho 61  hộ nông dân là nạn nhân chất độc da cam huyện Long Phú vay 720 triệu đồng, thời gian 3 năm.

Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh tặng 10 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn Thị Xã Vĩnh Châu.

Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh tặng 41 suất học bổng cho học sinh khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn.

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dixin các huyện trong tỉnh tặng 193 phần quà (TPST 27 phần, Mỹ Xuyên 29 phần, Long Phú 58 phần, Cù Lao Dung 42 phần và Kế Sách 37 phần) tổng trị giá 57,9 triệu đồng.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao hơn 11.000 phần quà trị giá trên 3 tỷ đồng cho nạn nhân chất độc da cam và người nghèo nhân tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam 10/8-10/9 và dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”

Hội Khuyến học tỉnh hỗ trợ 66 suất học bổng Lương Định Của trị giá 66 triệu đồng cho học sinh là nạn nhân chất độc da cam, vận động 41 gia đình có học sinh là nạn nhân chất độc da cam đăng ký gia đình hiếu học.

Đoàn Khối các cơ quan khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí cho 70 người khuyết tật nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4.

Hội Cựu thanh niên xung phong tư vấn cho 50 hội viên chính sách về người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và con đẻ của họ.

Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh tuyên truyền phong trào tuổi cao gương sáng trong hội viên, tặng 214 phần quà trị giá 18,6 triệu đồng cho người cao tuổi là nạn nhân chất độc da cam (Châu Thành 152 phần, Cù Lao Dung 22 phần, Kế Sách 13 phần và Long Phú 27 phần).

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Đại Lượng, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dixin tỉnh đánh gia cao kết quả đạt được một năm qua của các đơn vị, trong thời gian tới Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh ký kết Kế hoạch với Hội Luật gia, Hội Nhà báo… tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước, tiếp tục phối hợp các đơn vị đã ký liên tịch phát huy và hiệu quả hơn trong phối hợp công tác chính sách, hỗ trợ cho nạn nhân chất độc da cam.

Thanh ThoảngVusta

 Vifotec

HThi STKThuat 2016

Logo Cuoc thi 2017

Logo-bao-ve-nguoi-tieu-dung

Hội Bảo vệ Quyền lợi Người Tiêu dùng tỉnh Sóc Trăng